Đường dẫn truy cập

Một bé gái 12 tuổi tại Thổ Nhĩ Kỳ có triệu chứng cúm gà đã chết


Các giới chức y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một em gái 12 tuổi có triệu chứng cúm gà đã chết. Giới hữu trách ở thành phố Van miền đông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đang chờ kết quả thử nghiệm của em Fatma Oxcan để xác nhận nguyên do cái chết. Em này đã nhập viện cùng với đứa em trai 5 tuổi từ nhiều ngày. Tin cho hay đứa em trai này đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Tính đến nay, 18 người đã có thử nghiệm dương tính về virut H5N1 ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có 3 em thuộc cùng một gia đình đã chết ở gần Van hồi tuần trước.

Những cái chết này là những ca tử vong đầu tiên được báo cáo ngoài khu vực đông Á châu, nơi đã có hơn 70 người nhiễm bệnh này chết kể từ năm 2003.

Các giới chức của Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng vẫn chưa có bằng chứng là virut này lây truyền từ người này sang người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG