Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ gửi chuyên gia y tế đến Thổ Nhĩ Kỳ


Hoa Kỳ đang gửi một đoàn chuyên gia y tế đến Thổ Nhĩ Kỳ để giúp Ankara trong cuộc đấu tranh chống bệnh cúm gia cầm đang lây lan tại nước này.

Hôm thứ Sáu, Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack, cho hay phái đoàn Mỹ sẽ đến thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày thứ Hai, để thảo luận với các chuyên gia y tế Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế. Sau đó, phái đoàn sẽ lên đường đến các khu vực đang bị bệnh cúm gia cầm hoành hành.

Ông Sean McCormack nói Hoa Kỳ muốn tìm hiểu xem những nỗ lực nào đang được tiến hành để điều trị các nạn nhân, và ngăn chận sự lây lan của bệnh. Sau chuyến đi, phái đoàn này sẽ đưa ra những đề nghị về những gì Hoa Kỳ có thể làm để hậu thuẫn các nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ, và để chuẩn bị đối phó với một cơn bộc phát cúm gia cầm trên quy mô lớn.

Ông McCormack còn cho hay Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hoa Kỳ đã gửi hai chuyên gia y tế sang Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG