Đường dẫn truy cập

Việt Nam hy vọng đưa 75000 lao động ra nước ngoài trong năm nay


Việt Nam hy vọng đưa 75000 lao động ra nước ngoài trong năm nay. Theo tường thuật hôm thứ sáu của hãng thông tấn Bernama, một viên chức thuộc Bộ Lao động, Thương binh, và Xã hội Việt Nam nói rằng ngoài những thị trường cố hữu như Đài loan, Malaysia, Nam Triều Tiên, giới hữu trách Việt Nam đang hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động để đưa công nhân Việt nam sang các thị trường mới ở Âu Châu, Hoa kỳ và Trung Đông.

Theo viên chức vừa kể, Bộ Lao động sẽ ra sức để cải thiện hiệu quả của công tác xuất khẩu lao động, nâng cao trình độ của công nhân, và tăng cường việc bảo vệ quyền lợi của người đi lao động nước ngoài.

Các số liệu chính phủ cho thấy hiện nay có hơn 400000 người Việt lao động ở hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ và gởi về nước khoảng 1 tỉ 500 triệu đô la mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG