Đường dẫn truy cập

Nhiều người bị voi giết chết tại Kenya


Một giới chức phụ trách về đời sống động vật hoang dã của Kenya cho biết trong mấy tuần qua có nhiều người bị voi giết chết, do những con voi đã rời khỏi địa bàn sinh sống của chúng vì thiếu thức ăn do nạn hạn hán trầm trọng tại đó.

Paul Gathitu nói với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng giới hữu trách ở đó đang lo ngại trước việc những con voi đang rời khỏi những khu rừng bảo tồn ở đông nam và tây nam nước này, và giới hữu trách dự định sẽ phải dùng máy bay trực thăng đề lùa chúng quay trở lại.

Số lượng voi đã tăng trở lại trong những năm gần đây do chính sách bảo tồn thành công tại nước này. Tuy nhiên trong tình hình hàng triệu người đang gặp khó khăn trước nạn hạn hán hiện nay, các giới chức nói rằng cuộc chiến giành nước giữa con người và động vật hoang dã xem chừng đang trở nên ác liệt hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG