Đường dẫn truy cập

Luật sư Somchai Neelapaijit mất tích năm 2004 có thể đã bị hạ sát


Thủ Tướng Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra, nói rằng một luật sư bênh vực nhân quyền mất tích năm 2004 có thể đã bị hạ sát.

Lên tiếng tại Bangkok ngày hôm nay, ông Thaksin nói rằng, các bằng chứng mới đã xác nhận rằng ông Somchai Neelapaijit đã chết và nhà chức trách đã cho mở lại vụ án này như là một cuộc điều tra về một vụ mưu sát.

Diễn biến này đã diễn ra một ngày sau khi một tòa án Thái Lan phán quyết là có tội đối với một cảnh sát viên nhưng tha bổng bốn người khác bị truy tố về việc mất tích của ông Somchai.

Cảnh sát viên vừa nói bị kết án ba năm tù.

Lần cuối cùng mà người ta nhìn thấy ông Somchai là tháng Ba năm 2004, khi một nhân chứng trong vụ xử cho biết là đã thấy một cảnh sát viên đẩy luật sư này lên một chiếc xe hơi.

Các tổ chức bênh vực nhân quyền đã tố cáo là ông Somchai bị giết bởi cảnh sát vì họ tức giận trước những lời chỉ trích của ông liên quan tới các biện pháp mà cảnh sát đã sử dụng để đàn áp cuộc nổi dậy của người Hồi Giáo ở miền Nam Thái Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG