Đường dẫn truy cập

Việt Nam loan báo dịch cúm gia cầm đã được khống chế


Giới hữu trách Việt nam loan báo dịch cúm gia cầm đã được khống chế. Theo tường thuật của Tân hoa xã, Bộ Y tế Việt nam hôm thứ năm chính thức thông báo dịch cúm trên gia cầm đã được khống chế.

Có 21 trong tổng số 64 tỉnh, thành ở Việt nam xuất hiện dịch cúm gia cầm từ đầu tháng 10 năm ngoái, nhưng không ổ dịch mới nào xuất hiện trong hơn 3 tuần qua.

Mặc dầu vậy, giới hữu trách cũng khuyến cáo dân chúng cẩn thận trong việc giết mổ và tiêu thụ gia cầm để đề phòng khả năng dịch bệnh tái phát trên gia cầm và lây sang người trong thời gian từ nay cho đến Tết Âm lịch, là lúc trời lạnh và nhu cầu vận chuyển và tiêu thụ gia cầm gia tăng.

Các giới chức của Bộ Y tế xác nhận rằng từ ngày 14 tháng 10 năm 2005 đến nay, không có ca bệnh cúm gà nơi người xuất hiện. Trước đó, chính phủ Việt nam xác nhận 66 ca bệnh H5N1 nơi người, bao gồm 22 ca tử vong, tính từ tháng 12 năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG