Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác yêu cầu của EU muốn Bắc kinh ngưng nuôi gấu lấy mật


Một viên chức cao cấp của Trung quốc phụ trách công tác bảo vệ môi sinh đã bác bỏ yêu cầu của Liên hiệp Âu châu muốn Bắc kinh ngưng nuôi gấu để lấy mật.

Phát biểu hôm nay tại Bắc kinh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Bảo tồn Dã sinh, ông Vương Vĩ nói rằng mật gấu vẫn là dược liệu mà ngành Đông Y còn cần tới.

Ông nói thêm rằng nếu chưa tìm ra dược liệu thay thế, Trung quốc sẽ không chấp nhận một nghị quyết của Nghị viện Âu châu đòi Trung quốc dẹp bỏ dần các trại nuôi gấu. Tuy nhiên, ông Vương cũng cho biết số trại gấu chịu sự quản lý của nhà nước ở Trung quốc đã từ con số 500 giảm xuống chỉ còn 68.

Các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã và quyền của loài thú lâu nay vẫn thường xuyên chỉ trích việc nuôi gấu để lấy mật ở Trung quốc và một số nước khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG