Đường dẫn truy cập

9 binh sĩ Sri Lanka thiệt mạng vì nổ mìn


Các giới chức Sri Lanka cho hay 9 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương vì mìn ở miền bắc. Họ nghi là các phiến quân Tamil đã kích nổ quả mìn ngày hôm nay trong lúc đoàn xe của hải quân Sri Lanka chạy ngang quận Vavuniya.

Trong vài tuần qua, gần 70 binh sĩ Sri Lanka đã thiệt mạng trong những vụ tấn công mà họ nghi là do phe Tamil thực hiện. Tình trạng bạo động này gây phương hại nghiêm trọng tới thỏa thuận ngưng bắn mà đôi bên ký kết hồi năm 2002 dưới sự trung gian của Na Uy.

Liên hiệp Âu châu đã lên tiếng hối thúc chính phủ và phiến quân mở lại cuộc hòa đàm và cảnh cáo rằng nội chiến tái phát có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng.

Hồi gần đây, phe phiến quân đe dọa sẽ thực hiện lại cuộc tranh đấu vũ trang để lập một quê hương riêng của người Tamil ở miền bắc và miền đông Sri Lanka.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG