Đường dẫn truy cập

Các bác sĩ có thể sẽ ngưng gây mê cho thủ tướng Ariel Sharon


Các bác sĩ Israel đang bàn về việc khi nào ngưng gây mê cho thủ tướng Ariel Sharon. Các giới chức bệnh viện Hadassah ở Jerusalem cho hay các bác sĩ dự trù tiến hành thêm một cuộc chụp hình não bộ để lượng định mức độ hư hại do vụ đột quỵ nặng gây ra hồi tuần trước.

Bệnh tình của ông Sharon có tiến bộ chút đỉnh ngày hôm qua nhưng các bác sĩ nói rằng có phần chắc là ông không thể quay lại giữ chức thủ tướng.

Trong khi đó, tổng thống Hoa kỳ George W Bush đã nói chuyện qua điện thoại lần đầu tiên với ông Ehud Olmert kể từ khi vị phó thủ tướng này lên giữ chức quyền thủ tướng sau khi ông Sharon ngã bệnh. Các giới chức Israel nói rằng ông Olmert có thể đến thăm Washington trong nay mai.

Mặt khác, lãnh tụ đảng Likud có lập trường hữu khuynh, ông Benjamin Netanyahu đã yêu cầu bốn bộ trưởng thuộc đảng Likud còn lưu lại trong nội các từ chức vì đảng này sắp đưa ra danh sách ứng viên cho cuộc bầu cử ngày 28 tháng 3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG