Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha bắt giữ một nghi can khủng bố người Marốc


Giới hữu trách Tây ban nha đã bắt giữ một người đàn ông Marốc bị nghi là thủ lãnh của 2 tiểu tổ khủng bố có liên hệ với al-Qaida mà nhà chức trách tin là đã tuyển mộ những người Hồi giáo hiếu chiến tới chiến đấu ở Iraq.

Bộ Nội vụ cho hay Omar Nakhcha đã bị bắt hôm nay ở vùng đông bắc Tây ban nha. Họ nói thêm rằng nghi can này là thủ lãnh của hai tiểu tổ bị phá vỡ hôm thứ ba vừa qua. Cảnh sát Tây ban nha đã bắt 20 người tại Madrid, Barcelona, và vùng người Basque ở miền bắc.

Giới hữu trách cũng nghi là Nakhcha đã giúp cho những hung thủ thực hiện những vụ đánh bom trên xe lửa ở Madrid trốn tránh cảnh sát và trốn khỏi Tây ban nha. Vụ tấn công khủng bố năm 2004 ở Madrid giết chết 191 người.

Cảnh sát cho biết những người bị bắt hôm thứ ba có thể có liên hệ với những phần tử hiếu chiến ở Algerie, Bỉ, Pháp, Iraq, Ma rốc, Hà lan, Syrie và Thổ nhĩ kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG