Đường dẫn truy cập

Việt Nam hoàn tất các thủ tục nhập thêm 150 triệu liều thuốc chủng ngừa virut cúm gia cầm


Tân Hoa Xã ghi nhận tường thuật của báo Quân Đội Nhân Dân hôm thứ năm trích dẫn lời một viên chức thú y nói rằng Việt Nam đã hoàn tất các thủ tục nhập thêm 150 triệu liều thuốc chủng ngừa virut cúm gia cầm.

Cục trưởng cục thú y Bùi Quang Anh cho hay các liều thuốc chủng ngừa sẽ được sử dụng sau ngày 15 tháng giêng.

Trong khi đó, theo tin của thông tấn xã Reuters, các chuyên gia cảnh báo về những nguy cơ cúm gia cầm vào dịp Tết Nguyên Ðán.

Ông Shigeru Omi, giam đốc khu vực tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng số các vụ bột phát sẽ gia tăng và kêu gọi mọi người giữ vệ sinh tốt.

Tại Việt Nam, số bán “gà sạch” đã gia tăng, nhưng vì số cung giới hạn, nên các chuyên gia cảnh báo phải đề phòng tem kiểm dịch giả.

Mặt khác, Tổ chức Y tế Thế giới cũng nhắc nhở là Châu Á phải thi hành nhiều biện pháp hơn để hành động nhanh trong trường hợp một đại dịch cúm gia cầm bùng nổ.

Trong một hội nghị tại Nhật Bản, bác sĩ Hitoshi Oshitani, một tham vấn viên về kiểm tra và đáp ứng các bệnh truyền nhiễm của Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng tính cấp thời là chìa khóa để phát hiện và báo cáo các dấu hiệu sớm sủa cho biết một đại dịch có thể xảy ra.

Trước khi đưa ra lời kêu gọi các đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới giúp đỡ thêm, đại diện Việt Nam tại hội nghị, ông Nguyễn Trần Hiền, giám đốc viện vệ sinh dịch tễ của Việt Nam nói rằng trên nguyên tắc thì Việt Nam đã sẵn sàng nhưng cần có thêm hỗ trợ về thiết bị, thuốc men và huấn luyện.

XS
SM
MD
LG