Đường dẫn truy cập

Ông Kazarbayev tuyên thệ nhậm chức tổng thống Kazakhstan


Tổng thống Nursultan Kazarbayev của Kazakhstan đã tuyên thệ nhậm chức vào một nhiệm kỳ 7 năm nữa, sau thắng lợi áp đảo trong cuộc bầu cử tháng trước.

Buổi lễ long trọng đã diễn ra hôm nay tại dinh tổng thống ở thủ đô Astana. Ông Nazarbayev đã đọc lời tuyên thệ nhậm chức và hôn lá quốc kỳ mầu xanh nhạt, trước sự chứng kiến của hàng ngàn quan khách.

Trong số những người dự lễ có tổng thống Vladimir Putin của Nga, tổng thống Viktor Yushchenko của Ukraina và tổng thống Mikhail Saakashvili của Gruzia.Ông Nazarbayev, 65 tuổi, đã lãnh đạo nước cộng hòa sô viết cũ này trong 15 năm qua.

Trong thời gian đó, Kazakhstan đã hưởng một sự tăng trưởng kinh tế đều đặn và trở thành một cường quốc đang lên về dầu khí.

Ông Nazarbayev tái đắc cử hôm 4 tháng chạp với 91% số phiếu. Nhưng các quan sát viên tây phương nói rằng cuộc bầu cử có khuyết điểm vì các thùng phiếu bị tráo và phe đối lập bị đe dọa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG