Đường dẫn truy cập

Ông Christopher Hill sẽ đi Nhật Bản, Hán Thành, và Trung Quốc


Nam Triều Tiên cho hay trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ tại các cuộc đàm phán về giải trừ vũ khí với Bắc Triều Tiên sẽ đi thăm châu Á trong tuần này để dự các cuộc thảo luận về phương sách khai thông tình trạng bế tắc hiện tại trong các cuộc thương nghị.

Ngoại trưởng Ban Ki-moon cho biết trợ lý bộ trưởng ngoại giao Christopher Hill sẽ đi Nhật Bản, Hán Thành và Trung quốc để gặp các nhà thương thuyết của những nước này.

Bắc Triều Tiên đã nói sẽ không trở lại các cuộc đàm phán 6 nước về vấn đề hạt nhân trừ phi Washington bãi bỏ các biện pháp chế tài Bình Nhưỡng. Các giới chức Mỹ đã hối thúc miền bắc trở lại bàn đàm phán mà không đặt ra các điều kiện tiên quyết. Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Bắc Triều Tiên hồi tháng 9.

Washington lên án miền bắc là làm bạc giả và rửa tiền. Hồi tháng 10, các giới chức Hoa Kỳ đã đưa vào sổ đen 8 công ty Bắc Triều Tiên có liên hệ đến phổ biến vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG