Đường dẫn truy cập

Nhiều con heo chết ở Tiền Giang và Long An vì chứng bệnh có thể là lở mồm long móng


Nhiều con heo đã chết ở 2 tỉnh miền nam Việt Nam vì chứng bệnh mà một số người nghi là bệnh lở mồm long móng.

Theo bản tin hôm thứ tư của Tân hoa xã, trong vài ngày qua nhiều con heo ở quận Bến Lức thuộc tỉnh Long An và quận Chợ Gạo ở tỉnh Tiền Giang đã mắc bệnh và chết rất nhanh. Nhiều chủ trại heo đã tìm cách mang bán đàn heo của họ với giá rẻ, có nơi một con heo 50 ký chỉ bán với giá 100 ngàn đồng, tức là chưa tới 7 đô la một con.

Báo chí Việt nam trích lời ông Bùi Quang Anh, Cục trưởng Cục Thú y, nói rằng cần phải nhanh chóng tiến hành xét nghiệm kỹ lưỡng và nếu quả là đàn heo nhiễm bệnh lở mồm long móng thì phải gấp rút tiêu hủy. Ông nói thêm rằng trong thời gian chờ đợi, giới chức thú y địa phương cần áp dụng các biện pháp khoanh vùng, theo dõi, xử lý ở những nơi nghi ngờ dịch bệnh xuất hiện.

Các giới chức thú y ở Hà nội cho hay bệnh lở mồm long móng đã xuất hiện rải rác ở một số tỉnh ở Việt nam kể từ cuối năm 2003, nhưng chỉ xuất hiện ở phạm vi nhỏ và đã được khống chế một cách nhanh chóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG