Đường dẫn truy cập

5 triệu 700 ngàn gia cầm ở Việt Nam bị chết hoặc tiêu hủy vì dịch cúm gà trong năm 2005


Hơn 5 triệu 700 ngàn gia cầm ở Việt nam đã bị chết và tiêu hủy vì dịch cúm gà trong năm 2005. Bản tin của Tân hoa xã trích dẫn tin tức báo chí Việt nam nói rằng dịch bệnh đã hoành hành ở 669 xã trong ba đợt, chủ yếu là vào những tháng lạnh vào đầu năm và cuối năm 2005.

Theo báo cáo của Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đợt bộc phát thứ ba - bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 đã xảy ra ở 21 trong số 64 tỉnh thành trên cả nước, đã khiến khoảng 4 triệu gia cầm hoặc bị toi hoặc bị tiêu hủy.

Hôm thứ ba, giới hữu trách Việt nam cho biết trong hơn 3 tuần lễ nay không có ổ dịch mới nào xuất hiện và dựa theo tiêu chuẩn quốc tế và Pháp lệnh thú y thì Việt nam đã chính thức khống chế dịch bệnh. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo là dịch bệnh nguy hiểm này có thể bộc phát trở lại và khuyến cáo mọi người nên ra sức ngăn chận không để cho cúm gà tái phát trong năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG