Đường dẫn truy cập

Al-Qaida tại Iraq nhận trách nhiệm về vụ tấn công bên ngoài Bộ nội vụ Iraq


Hôm qua, 2 kẻ đánh bom tự sát giả dạng cảnh sát viên đã kích nổ bom đeo trên mình tại một cuộc lễ ở Bộ Nội Vụ khiến ít nhất 28 người thiệt mạng.

Các giới chức nói rằng những kẻ đánh bom này có đồng phục cảnh sát và giấy phép an ninh cho phép chúng được vào những nơi được bảo vệ nghiêm nhặt tại Baghdad. Đại sứ Hoa Kỳ Zalmay Khalilzad và các giới chức cao cấp của Iraq đang tham dự một cuộc lễ gần đó nhưng không hề hấn gì vì cuộc tấn công này.

Tổ chức Al-Qaida tại Iraq đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này. Trong một tuyên bố chưa được kiểm chứng, tổ chức vừa kể nói rằng cuộc tấn công này là một đáp ứng trước việc ngược đãi các tù nhân Iraq bị giam giữ trong các trại giam của Bộ Nội Vụ.

Một nhật báo Hoa Kỳ nói rằng các phần tử võ trang tại Baghdad đã bắt cóc một nữ thông tín viên của họ và giết chết thông dịch viên của cô này hôm Thứ bảy vừa qua.

Và các giới chức bầu cử Iraq nói rằng họ đã hoãn lại việc công bố kết quả cuộc bầu cử cho cho tới sau lễ Eid al-Adha của Hồi Giáo trong tháng này .

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG