Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng: Chủ nghĩa khủng bố là một sự lũng đoạn đạo đức


Trong bài diễn văn thường niên về tình trạng thế giới, Đức giáo hoàng Benedicto 16 đã lên án chủ nghĩa khủng bố là một sự lũng đoạn đạo đức, và kêu gọi hòa bình giữa Israel và người Palestine, đồng thời hồ hào sự hy sinh để nuôi sống những người bị đói trên thế giới.

Đức giáo hoàng nói rằng khủng bố còn đáng chê trách hơn nếu núp đằng sau tôn giáo và đem chân lý của Thượng Đế xuống ngang hàng với các phần tử khủng bố.

Đức giáo hoàng nói rằng Israel phải có khả năng hiện hữu một cách hòa bình và người Palestine phải có khả năng phát triển các cơ chế dân chủ của riêng họ.Đức giáo hoàng Benedicto nói rằng các nước giầu có phải có nhiều biện pháp hơn nhằm giúp đỡ người nghèo.

Ngài nêu ra sự kiện là chỉ cần giảm một nửa số chi tiêu dành cho vũ khí là có thể làm nhẹ sự đói khát cho nhiều người trên thế giới. Đức giáo hoàng đã đọc thông điệp bằng tiếng Pháp với các nhà ngoại giao ở Vatican.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG