Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố sẽ tái tục công cuộc khảo cứu hạt nhân


Iran tuyên bố rằng họ sẽ tái tục công cuộc khảo cứu hạt nhân ngày hôm nay, mặc dầu Liên Hiệp Âu Châu đã cảnh cáo rằng hành động đó sẽ phá hoại những nỗ lực để chấm dứt vụ tranh chấp liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran kéo dài đã lâu.

Phát ngôn viên của chính phủ Iran hôm nay đã nói với báo chí tại Tehran rằng công cuộc khảo cứu sẽ tái tục sau khi các thanh sát viên quốc tế gỡ bỏ niêm phong tại một vài cơ sở hạt nhân của nước ông.

Trong khi đó, một phái bộ chính thức của Nga đã mở các cuộc hội đàm tại Tehran về một đề nghị cho phép Iran thực hiện việc tinh luyện chất uranium trên lãnh thổ Nga hầu tránh cho các nước Tây Phương e ngại là Iran có thể tìm cách sử dụng kỹ thuật hạt nhân để sản xuất võ khí.

Tin tức báo chí Iran nói rằng hai phiá sẽ họp lại tại Mascơva trong vòng khoảng một tháng. Iran vẫn phủ nhận những cáo buộc của Hoa Kỳ và Liên Hiệp âu Châu nói rằng chính phủ Tehran đang tìm cách bí mật sản xuất một trái bom hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG