Đường dẫn truy cập

Tàu của Greenpeace và tàu đánh cá voi của Nhật Bản đụng nhau


Những người tranh đấu chống săn cá voi và một đội tầu đánh cá voi của Nhật Bản đang đổ lỗi cho nhau về vụ hai chiếc tầu của họ đụng nhau.Tai nạn xảy ra hồi hôm qua ở Nam băng dương gần nam cực giữa một chiếc tầu của Nhật Bản và một chiếc tầu của nhóm bảo vệ môi sinh Greenpeace.

Nhóm Greenpeace nói rằng một số trong những người hoạt động của họ đã tìm cách sơn một khẩu hiệu lên sườn một chiếc tầu chở hàng của Nhật Bản. Nhóm này nói rằng, một chiếc tầu khác của Nhật đã trả đũa bằng cách đâm vào chiếc tầu của Greenpeace.

Greenpeace nói rằng tầu của họ đã bị hư hại nhưng vẫn còn đi được và họ sẽ tiếp tục đuổi theo những người đi săn cá voi.

Các giới chức hàng hải Nhật nói rằng những người hoạt động trong nhóm Greenpeace đã cố ý đâm vào chiếc tầu Nhật. Greenpeace đã theo đoàn tầu Nhật từ tháng trước để tìm cách gây trở ngại cho các hoạt động của đoàn này.

Nhật Bản nói rằng họ đi săn cá voi để nghiên cứu khoa học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG