Đường dẫn truy cập

Các bác sĩ sẽ đưa ông Sharon ra khỏi cơn hôn mê


Các bác sĩ điều trị cho thủ tướng Ariel Sharon của Israel cho biết trong ngày thứ Hai, họ dự định đưa ông ra khỏi cơn hôn mê, và đánh giá hậu quả mà cơn đột quị hôm thứ Tư tuần trước đã gây cho ông.

Các bác sĩ bệnh viện Hadassah ở Jerusalem nói rằng các kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy não bộ của ông Sharon có chút tiến bộ nhưng vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, và có lẽ sẽ không có khả năng trở lại chức vụ, ngay cả trong trường hợp ông tiếp tục sống.

Hôm chủ nhật, Quyền thủ tướng Ehud Olmert nói với các thành viên nội các trong cuộc họp hàng tuần rằng ông sẽ tiếp tục các kế hoạch của ông Sharon về mặt an ninh, xã hội và kinh tế. Cuộc bầu cử Thủ Tướng mới sẽ diễn ra vào tháng 3.

Trong khi đó, Trưởng Đoàn đàm phán của Palestine, Saeb Erekat, kêu gọi quyền Thủ Tướng Olmert mở lại đàm phán, sau khi giải quyết được cuộc chuyển tiếp chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG