Đường dẫn truy cập

Cựu Phó Tổng Thống Syri kêu gọi lật đổ chính phủ Syri


Cựu Phó Tổng Thống của Syri kêu gọi lật đổ chế độ Syri hiện nay do Tổng Thống Bashar al-Assad lãnh đạo, vì cho rằng chế độ này đã hư hỏng và không đủ khả năng cải cách.

Lên tiếng trong khi lưu vong tại Paris, ông Abdul Halim Khaddam nói trong khi trả lởi báo chí của Châu Âu và của Ả Rập rằng Tổng Thống Assad cần phải ra đi. Nhưng ông cảnh giác là sự thay đổi này phải đến từ bên trong Syri, chứ không đến từ áp lực bên ngoài.

Cựu Phó Tổng Thống của Syri nói rằng nay mai ông sẽ gặp ủy ban của Liên Hiệp Quốc đang điều tra vụ sát hại ông Rafik Hariri cựu Thủ Tướng của Libăng.

Một phúc trình của Liên Hiệp Quốc ám chỉ nhiều giới chức cao cấp Syri dính líu trong vụ này, và ông Khaddam nói rằng nếu Syri có can dự thì Tổng Thống Syri cũng can dự.

Hôm thứ bảy tuần trước, Quốc Hội Syri đã lên án ông Khaddam về tội phản quốc, vì ông đã phát biểu những lời lẽ tương tự, khi trả lời với một đài truyền hình Arập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG