Đường dẫn truy cập

Nga ngạc nhiên trước chỉ trích nặng nề của ngoại trưởng Rice về vụ tranh chấp khí đốt với Ukraina


Bộ Ngoại Giao Nga đã bày tỏ ngạc nhiên trước lời chỉ trích nặng nề của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đối với cách hành xử của Nga trong vụ tranh chấp với Ukraina về giá khí đốt.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga nói rằng nước ông coi vấn đề vừa kể là một vấn đề song phương giữa Nga và Ukraina. Ông nói rằng, Nga đã chính thức xác nhận tất cả những cam kết của mình đối với các khách hàng Âu Châu tiêu thụ khí đốt của Nga.

Hôm qua, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đã kêu gọi Nga hành động đúng với trách nhiệm của một nước cung cấp năng lượng, và nói rằng việc cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraina hôm Chủ Nhật cũng đe dọa tới các nước khác ở Âu Châu. Bà Rice nói rằng, một nước muốn là một phần của nền kinh tế quốc tế phải hành động theo luật lệ quốc tế.

Bà Rice nói rằng thật là điều mỉa mai khi Nga quyết định cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraina và ngày mà Nga nắm vai trò Chủ tịch luân phiên của khối G-8.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG