Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Pakistan phục hồi thêm 1 tuyến đường sắt nối liền 2 nước


Ấn Độ và Pakistan đã thực hiện giai đoạn chót của kế hoạch phục hồi một tuyến đường sắt nữa nối liền hai nước.

Tuyến đường sắt này sẽ nối liền bang Rajasthan ở miền Tây Ấn Độ với thành phố Sindh ở miền Nam Pakistan và sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày mùng 1 tháng Hai năm nay.

Xe lửa sẽ chạy giữa thị trấn Munabao của bang Rajasthan và thị trấn Khokhrapar của tỉnh Sindh. Dịch vụ xe lửa tại khu vực này đã đình chỉ sau cuộc chiến tranh năm 1965 giữa hai nước khi các chiến đấu cơ đánh bom tuyến đường sắt này.

Kế hoạch phục hồi đường sắt này đã hoàn tất sau 2 ngày hội đàm tại New Delhi, và hiệp định vừa kể được coi như một sự gia tăng trong nỗ lực xây dựng hòa bình giữa hai nước.

Năm ngoái, dịch vụ xe lửa tốc hành Samjhota bắt đầu hoạt động giữa thành phố Attari của Ấn Độ và thành phố Lahore của Pakistan.

Việc tiếp tục dịch vụ giao thông vận tải là một phần trong tiến trình hòa bình chậm chạp giữa hai nước thù nghịch trong vùng Nam Á này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG