Đường dẫn truy cập

Dân bộ tộc tại Yemen phóng thích 5 con tin người Ý


Các giới chức Yemen cho hay, dân bộ tộc tại nước họ đã phóng thích 5 con tin người Ý bị bắt cóc hồi đầu tuần này.

Trong mấy ngày vừa qua, chính phủ đã bố trí một số đông binh sĩ chung quanh nơi ẩn náu của bọn bắt cóc và cắt nguồn cung cấp nước cho khu vực vừa kể.

Ông Arhab Alphari, Chủ Tịch Hội Ý Yemen nói rằng vụ phóng thích con tin này đã diễn ra sau khi có áp lực quân đội chính phủ suốt đêm.

Các thương thuyết gia điều đình để các con tin được phóng thích nói rằng, năm công dân Ý gồm 3 nữ, 2 nam này đã được trả tự do ngày hôm nay và được khỏe mạnh bình thường.

Các công dân Ý vừa kể bị bắt cóc hôm Chủ Nhật tuần này tại tỉnh Marib. Các thành viên trong bộ tộc al-Zaydi nói rằng họ muốn nhà chức trách Yemen phóng thích 8 người trong bộ tộc của họ bị cầm tù.

Vụ bắt cóc hôm Chủ Nhật tuần này là vụ bắt cóc những người Tây Phương thứ tư trong không đầy hai tháng nay, và sự kiện này đã gây ra lo ngại là một đợt sóng bắt cóc người Tây Phương đã trở lại Yemen như đã có lần xảy ra nhiều năm trước đây tại nói với này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG