Đường dẫn truy cập

Người thứ ba tại Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng vì cúm gia cầm


Các giới chức y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, người con thứ ba trong cùng một gia đình đã chết vì bệnh cúm gia cầm tại thành phố Van ở miền Đông nước này.

Các bác sĩ nói rằng, bé gái Hulya Kocyigit, 11tuổi, đã chết tại bệnh viện ngày hôm nay. Người anh 14 tuổi của em đã chết hôm Chủ Nhật, và người chị 15 tuổi của em cũng đã qua đời hôm thứ Năm vì bệnh cúm gia cầm.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã gởi một đoàn chuyên viên tới Thổ Nhĩ Kỳ để điều tra về các trường hợp tử vong liên quan tới bệnh cúm gia cầm này.

Các giới chức y tế cho hay, có khoảng 25 người tại Thổ Nhĩ Kỳ đang được điều trị về những triệu chứng có thể là bệnh cúm gia cầm.

Trong khi đó Bộ Trưởng An Sinh Xã hội Indonesia hôm nay nói rằng chính phủ đã dành 940 triệu đô la để chống bệnh cúm gia cầm trong hai năm tới.

Ông nói rằng số tiền này sẽ được dùng một phần để lập những trạm báo động tại các làng mạc để theo dõi những dấu hiệu có virut nơi gia cầm và con người .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG