Đường dẫn truy cập

126000 người chết năm 2005 tại Trung Quốc vì tai nạn giao thông và lao động


Trung quốc cho biết hơn 126 ngàn người thiệt mạng trong năm 2005 vì các tai nạn giao thông và tai nạn lao động. Tuy nhiên, cơ quan đảm trách công tác an toàn lao động Trung quốc cũng nói thêm rằng số tử vong chính thức trong năm ngoái đã giảm 7% so với năm trước.

Số tử vong này phát sinh từ khoảng 728 ngàn tai nạn. Cục trưởng Cục An toàn Lao động Trung quốc, ông Lý Nhất Trung cam kết trừng phạt đích đáng những công ty không nghiêm chỉnh tuân hành các quy định an toàn.

Trung quốc cũng công bố số tử vong vì thiên tai trong năm ngoái. Phó Bộ trưởng Bộ Dân chính, ông Lý Lập Quốc, cho biết 2475 người đã thiệt mạng trong những thiên tai như bão lụt và động đất.

Đây là số tử vong cao nhất kể từ năm 2001. Ông Lý kêu gọi công chúng đóng góp cho các ngân quĩ cứu trợ và đề nghị các biện pháp ưu đãi thuế khóa cho những công ty quyên góp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG