Đường dẫn truy cập

Ông Pa Nguon Teang chính thức bị truy tố về tội phỉ báng


Một nhân vật tranh đấu cho nhân quyền thứ ba ở Kăm Pu Chia đã bị chính thức truy tố về tội phỉ báng, mặc dù vụ bắt giữ này đã bị quốc tế chỉ trích. Phó giám đốc Trung tâm nhân quyền Kăm Pu Chia, ông Pa Nguon Teang bị bắt ngày hôm qua gần biên giới Lào.

Hai bạn đồng sự của ông – giám đốc trung tâm nhân quyền Kem Sokha, và một chuyên viên pháp lý của trung tâm này là ông Yeng Virak đã bị bắt hồi đầu tuần này và cũng bị truy tố về tội phỉ báng.

Phát ngôn viên Trung tâm nhân quyền Kăm Pu Chia, ông Ou Virak nói rằng những vụ bắt giữ này cho thấy chính phủ không chấp nhận chỉ trích và e sợ sẽ mất quyền hành một khi xã hội Kăm Pu Chia có dân chủ.

Bộ ngoại giao Mỹ nói rằng vụ này là một mưu toan của chính phủ của thủ tướng Hun Sen nhằm bóp nghẹt tiếng nói của những người chỉ trích. Tổ chức Human Rights Watch cũng lên án vụ này.

Trong thời gian gần đây, thủ tướng Hun Sen đã kiện nhiều người vì họ chỉ trích một hiệp ước biên giới mà ông đã ký kết với Việt nam hồi tháng 10 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG