Đường dẫn truy cập

Peru yêu cầu Chilê cho dẫn độ cựu Tổng Thống Alberto Fujimori


Chính phủ Peru đã chính thức yêu câu Chilê cho dẫn độ cựu tổng thống Alberto Fujimori để xử về tội vi phạm nhân quyền và tham nhũng.

Đại sứ Peru tại Santiago ông Jose Antonio Meier đã chuyển yêu cầu dẫn độ lên Ngoại Trưởng Chilê, ông Ignacio Walker hôm thứ Ba. Bộ Ngoại Giao Chilê sẽ trìn lời yêu cầu này lên một thẩm phán tòa án tối cao để ra phán quyết.

Cựu Tổng Thống Peru, ông Fujimori đang bị giam tại thủ đô của Chilê kể từ tháng 11 năm ngoái, sau khi ông từ Nhật Bản đến Chilê, trên đường trở về Peru với ý định ra tranh cử Tổng Thống vào tháng Tư. Ông gọi những tọi danh mà Chính phủ Peru đưa ra là có động cơ chính trị.

Ông Fujimori từ chức Tổng Thống vào năm 2000 trong lúc đang ở Nhật Bản, sau khi xảy ra vụ tại tiếng có liên quan đến viên Giám Đốc ngành tình báo của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG