Đường dẫn truy cập

Phó giám đốc trung tâm nhân quyền Kampuchia Pa Nguon Teang bị bắt


Trung tâm nhân quyền Kampuchia cho hay cảnh sát đã bắt giữ một nhân vật thứ ba tranh đấu cho nhân quyền trong một cuộc trấn át đã khiến cả thế giới chỉ trích.

Tổ chức được Hoa Kỳ tài trợ này cho biết viên phó giám đốc của tổ chức là ông Pa Nguon Teang đã bị bắt hôm nay gần biên giới giáp với Lào.

Hôm thứ bẩy, giám đốc của tổ chức này là ông Kem Sokha cùng một nhân viên pháp lý làm việc cho Trung tâm là ông Yeng Virak đã bị bắt vì bị buộc tội phỉ báng.

Giới hữu trách chưa đưa ra lời bình luận về những vụ bắt giữ này.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ ông Sean McCormack thì nói rằng những vụ bắt giữ nằm trong nỗ lực của chính phủ Kampuchia nhằm bịt miệng những người chỉ trích họ.

Tổ chức Human Rights Watch cũng lên án những vụ bắt giữ và tố cáo thủ tướng Hun Sen là bỏ tù những người chỉ trích chính phủ một cách ôn hòa.Thủ tướng Kampuchia đã kiện nhiều người lên tiếng chỉ trích một hiệp định biên giới đã ký với Việt Nam hồi tháng 10 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG