Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nhật bản Taro Aso công du Ấn Ðộ


Ngoại trưởng Nhật bản Taro Aso hôm nay lên đường đến Ấn Ðộ, trạm d ừng chân đầu tiên trong chuyến công du 4 ngày tới vùng Nam Á.

Theo dự liệu, ông Aso sẽ thảo luận với các giới chức cao cấp của Aán độ về những vấn đề mà thủ tướng Junichiro Koizumi đã nêu lên khi ông đến thăm New Dehli hồi tháng tư.

Ông Koizumi và thủ tướng Manmohan Singh của Ấn độ đã ký kết một hiệp định để tăng cường công cuộc hợp tác thương mại và để vận động cho việc gia tăng số hội viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc. Cả Nhật bản lẫn Ấn độ đều muốn trở thành hội viên thường trực của hội đồng này.

Sau khi kết thúc chuyến viếng thăm Ấn độ, ngoại trưởng Aso sẽ đến thăm Pakistan.

Ông sẽ thảo luận với các giới chức chính phủ ở Islamabad về những vấn đề liên quan tới cuộc chiến chống khủng bố và sự trợ giúp của Nhật bản dành cho nạn nhân động đất ở vùng Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG