Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Silvan Shalom và 3 bộ trưởng thuộc đảng Likud sẽ từ chức


Chủ tịch đảng Likud ở Israel, ông Benjamin Netanyahu cho hay các đảng viên của đảng ông còn lưu lại trong nội các của thủ tướng Ariel Sharon sẽ từ chức vào chủ nhật tới đây.

Hôm nay, ông Netanyahu nói rằng ngoại trưởng Silvan Shalom và 3 bộ trưởng khác thuộc đảng Likud sẽ từ chức tại phiên họp hàng tuần của nội các. Tuy có sự ra đi của các vị bộ trưởng thuộc đảng Likud, nội các của ông Sharon dự kiến tiếp tục nắm quyền cho tới ngày bầu cử vào cuối tháng 3.

Ông Netanyahu được bầu làm chủ tịch đảng Likud hồi tháng trước sau khi ông Sharon rút khỏi đảng này vì các thành viên Likud có chủ trương cứng rắn chống đối việc ông Sharon quyết định triệt thoái khỏi giãi Gaza hồi năm ngoái. Oâng Sharon đã lập ra một đảng mới, lấy tên là Kadima, để chuẩn bị ra tranh cử trong cuộc bầu cử ngày 28 tháng 3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG