Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh bị lọt khỏi danh sách 10 thành phố tốt nhất Trung Quốc


Bắc kinh đã bị lọt ra khỏi danh sách 10 thành phố tốt nhất Trung quốc. Thành phố thủ đô này đã bị tụt từ hạng ba trong năm ngoái xuống hạng 15 trong năm nay.

Danh sách này dựa trên kết quả cuộc nghiên cứu của công ty tư vấn Horizon ở Bắc kinh và được đăng tải hôm nay trên tờ Trung quốc nhật báo.

Thành phố Đại Liên của tỉnh Liêu Ninh ở miền đông bắc được xếp hạng nhất, kế đến là Hạ Môn ở tỉnh Phúc Kiến, và thành phố Miên Dương ở tỉnh Tứ Xuyên về hạng ba. Thủ đô tài chánh Thượng hải năm nay bị tụt xuống hạng 7 sau khi được xếp hạng nhất hồi năm ngoái.

Các chuyên gia thực hiện cuộc nghiên cứu cho hay: nạn ùn tắc giao thông, ô nhiễm không khí, và nhà cửa đắt đỏ là những lý do khiến Bắc kinh bị tụt hậu trong bảng xếp hạng.

Giới hữu trách Bắc kinh đang chi tiêu nhiều tỉ đô la với hy vọng có thể khắc phục các vấn đề này trước khi tổ chức Thế vận hội 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG