Đường dẫn truy cập

Nhiều dân làng bị kẹt trong khu vực Đông Java trong các trận lũ lụt và đất lở


Nhân viên cứu hộ Indonesia đang vật lộn với khó khăn để tới được nơi có các dân làng bị kẹt trong một khu vực ở Đông Java là nơi đã có ít nhất 57 người thiệt mạng trong các trận lũ lụt và đất lở.

Mưa lớn đã khiến đất bùn, nước và gỗ súc đổ xuống sườn đồi hồi sáng hôm qua và trôi tới các làng chung quanh thị trấn Jember ở phía Tây đảo Bali. Khu vực này nắm cách Jakarta 850 kilomét về phía Đông.

Tin tức ngày hôm nay cho biết hằng trăm căn nhà bị phá hủy và hằng ngàn người bị mất hết nhà cửa. Chính quyền địa phương đang cố gắng cung cấp lương thực, thuốc men, và nơi trú ngụ cho các nạn nhân, và các nhân viên cứu hộ đang tìm cách tới một vài làng mà đường giao thông bị gián đoạn vì đất lở và cầu sập.

Nhiều nạn nhân đã sống trong các đồn điền cà phê hay các bờ sông là những khu vực có cây cối thường che chở cho họ tránh khỏi những mảnh vụn cuốn theo nước lũ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG