Đường dẫn truy cập

5 dân làng và 1 cảnh sát thiệt mạng tại Kalinganagar, Ấn Ðộ


Nhà chức trách bang Orissa ở miền Đông Ấn Độ cho hay, ít nhất đã có 6 người thiệt mạng hồi sáng hôm nay tại một khu vực của người bộ tộc, nơi một cuộc biểu tình chống việc xây dựng một nhà máy thép trở thành bạo động.

5 dân làng người bộ tộc và 1 cảnh sát viên thiệt mạng trong vụ đụng độ tại Kalinganagar. Các giới chức nói rằng, cảnh sát đã nổ súng để giải tán đám người biểu tình đã tấn công cảnh sát bằng cung tên.

Cảnh sát bảo vệ các công nhân đang xây dựng một hàng rào chung quanh khu vực nhà máy thép ở cách thủ đô Bhubaneswar 60 kilomét về phái Bắc. Các dân bộ tộc trước đây đã ngăn chặn việc dựng hàng rào này và nói rằng nhà máy thép sẽ gây trở ngại cho họ trong việc sử dụng được đất đai canh tác.

Moiớ đây, chính quyến bang Orissa đã quyết định cho phép Tổ hợp Tata, là tổ hợp kinh doanh hàng đầu của Ấn Độ được xây dựng nhà máy này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG