Đường dẫn truy cập

7 tân binh cảnh sát Iraq thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe tự sát


Nhà chức trách Iraq cho hay một tay đánh bom tự sát đã làm thiệt mạng ít nhất 7 tân binh cảnh sát và gây thương tích cho 13 người khác.

Các giới chức nói rằng tay đánh bom đã lái xe đâm vào chiếc xe buýt chở tân binh ở phía bắc Baghdad hôm nay.

Tại thủ đô, những kẻ mang súng đã tấn công một đoàn công voa chở đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ tấn công mới nhất nhắm vào nhân viên ngoại giao ở Iraq. Không có tin về thương tích trầm trọng trong vụ này.

Trong khi đó, bộ trưởng dầu khí Iraq ông Ibrahim Bahr al-Uloum cho biết ông đã từ nhiệm hồi tuần trước sau khi chính phủ bắt ông phải nghỉ phép tiếp theo vụ ông chỉ trích việc tăng giá dầu.

Quân đội Hoa Kỳ cũng cho biết có 4 nhà thầu dân sự Mỹ bị thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong một tai nạn hôm qua khi chiếc xe buýt chở họ đâm vào một chiếc xe tải 7 tấn ở tỉnh Anbar miền tây.

Cũng trong ngày hôm qua, các phần tử nổi dậy đã thực hiện một lọat các vụ nổ bom khắp Iraq, khiến ít nhất 20 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG