Đường dẫn truy cập

LHQ sẽ thiết lập một ủy ban nhân quyền mới


Trong những tuần lễ tới đây Liên hiệp quốc sẽ tìm cách thiết lập một ủy ban nhân quyền mới để thay cho Ủy hội Nhân quyền bị nhiều người chỉ trích.

Nhật báo New York Times hôm nay loan tin rằng các giới chức Liên hiệp quốc đã quyết định là họ phải nhanh chóng hành động để lấy lại uy tín của cơ quan thế giới này trong năm nay. Ủy hội nhân quyền Liên hiệp quốc đã bị chỉ trích dữ dội vì có sự tham gia của những nước có thành tích nhân quyền rất tệ hại như Sudan và Lybia.

Các cuộc thương lượng về ủy ban mới sẽ được mở lại trong tháng này, và một số giới chức cho rằng cần phải gấp rút để có được một kế hoạch trước tháng 3, là lúc Ủy hội Nhân quyền hiện nay mở lại hội nghị ở Geneve.

Một ủy ban mới về nhân quyền là một phần của kế hoạch cải tổ toàn diện Liên hiệp quốc mà Tổng thư ký Kofi Annan đã đề ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG