Đường dẫn truy cập

Việt Nam chuẩn bị thực hiện dự án xây dựng sân bay quốc tế trên đảo Phú Quốc


Giới hữu trách đang chuẩn bị thực hiện dự án xây dựng sân bay quốc tế trên đảo Phú Quốc để xúc tiến kỹ nghệ du lịch. Tường thuật hôm thứ ba của hãng thông tấn Reuters cho hay công tác xây dựng phi trường kinh phí 158 triệu đô la dự kiến sẽ khởi sự vào năm 2006.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất vào năm 2008, phi trường tại xã Dương Tơ này sẽ có khả năng tiếp đón 2 triệu rưỡi lượt khách mỗi năm. Ngoài ra, chính quyền tỉnh Kiên Giang cũng dự trù khởi công xây dựng một bến cảng cho tàu khách du lịch quốc tế vào năm 2007 tại vịnh Đất Đỏ của đảo Phú Quốc.

Theo các số liệu của Sở Du lịch Kiên Giang, hòn đảo nằm gần Kăm Pu Chia này đã tiếp đón khoảng 100 ngàn khách du lịch mỗi năm, trong đó có khoảng 40 ngàn người là du khách ngoại quốc.

Tuy có dịch cúm gà nhưng trong năm nay Việt nam đã tiếp đón gần 3 triệu rưỡi lượt khách nước ngoài, tăng 18,4% so với năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG