Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Trung Quốc bố ráp các nhà thờ vào Lễ Giáng Sinh


Một tổ chức tranh đấu cho tự do tôn giáo có cơ sở tại Hoa Kỳ nói rằng nhà cầm quyền Trung quốc đã bắt giữ nhiều nhà lãnh đạo giáo hội trong các vụ bố ráp vào lễ Giáng Sinh tại các nhà thờ không được phép hoạt động.

Hiệp hội Cứu trợ Trung quốc trích thuật lời các nhân chứng nói rằng vào ngày lễ Giáng sinh, cảnh sát tại vùng Tân Cương miền tây bắc Trung quốc đã bố ráp một thánh lễ có sự tham dự của hơn 200 người.Tổ chức này cho biết 12 người lãnh đạo giáo hội đã bị bắt, trong đó có 7 người đã được tha.

Hiệp hội Cứu trợ Trung quốc nói rằng cảnh sát đã thực hiện các cuộc bố ráp tại một nhà thờ khác không được phép hoạt động, cũng như ở tư gia của các mục sư.Trung quốc có một danh sách các tôn giáo được nhà nước chấp thuận và chỉ cho phép thờ phương ở các nhà thờ được nhà nước kiểm soát chặt chẽ.

Trung quốc có thành tích bắt giữ người thờ phượng không theo các luật lệ nhà nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG