Đường dẫn truy cập

Tòa án Kuwait tuyên án tử hình 6 người Hồi giáo


Một tòa án Kuwait hôm nay tuyên án tử hình 6 người Hồi giáo liên hệ với mạng lưới khủng bố al Qaida.

6 bị can này nằm trong số 37 người bị truy tố về tội âm mưu tấn công các lực lượng an ninh Kuwait và các binh sĩ Mỹ tại tiểu vương quốc vùng Vịnh này.

Một bị cáo bị kêu án tù chung thân. 22 bị cáo khác, trong đó có 10 còn tại đào, đã bị tuyên các án tù từ 4 tháng đến 15 năm. Có 7 bị cáo được trắng án.

Tòa án hiện chưa tuyên án cho người vợ của viên thủ lãnh nhóm hiếu chiến này. Nữ bị cáo này đang chữa bệnh ở nước ngoài. Chồng bà này đã chết vài tuần sau khi bị nhà chức trách Kuwait bắt giam.

Những bị cáo này gồm có người Kuwait, người Ả rập không có quốc tịch cùng với công dân các nước khác sinh sống ở Kuwait. Hầu hết những người này đã bị bắt hồi tháng giêng năm ngoái sau những vụ đụng độ chết người với cảnh sát.

Các giới chức Kuwait cho biết nhóm khủng bố này tự xưng là nhóm ‘Mãnh Sư của bán đảo Kuwait’ và có liên hệ với những phần tử hiếu chiến al Qaida ở Iraq và Ả Rập Saudi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG