Đường dẫn truy cập

Ðảng Fatah được phép đệ nạp một danh sách ứng viên mới


Một thẩm phán Palestine đã chấp thuận mở lại thời hạn ghi danh tranh cử quốc hội cho phép đảng đương quyền Fatah được đệ nạp một danh sách ứng viên mới.

Trước đây trong tháng giới lãnh đạo đảng Fatah và những người kình chống trong đảng này đã đệ nạp 2 danh sách ứng viên riêng rẽ trước khi hết hạn ghi danh.

Hành động này đã gây lo ngại về một rạn nứt lớn trong đảng của chủ tịch Mahmoud Abbas. Nhưng hôm thứ hai, một tòa án tại Ramallah ra phán quyết rằng thời hạn ghi danh cho ứng viên của đảng sẽ được mở lại trong 6 tiếng đồng hồ vào thứ tư.

Mối lo ngại về sự rạn nứt có thể có trong đảng Fatah diễn ra khi các ứng viên của phe Hồi giáo tranh đấu bạo động Hamas dường như đang chiếm dược sự ủng hộ của quần chúng.

Một cuộc thăm dò mới được công bố kết quả hôm thứ hai cho thấy Hamas sẽ đánh bại Fatah trong cuộc bầu cử ngày 25 tháng giêng. Hoa Kỳ đã liệt kê Hamas là một tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG