Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ-Pakistan sẽ mở vòng đàm phán hòa bình thứ ba vào tháng tới


Ấn độ và Pakistan dự trù mở vòng đàm phán hòa bình thứ ba vào tháng tới, tập trung về vấn đề an ninh, vấn đề Kashmir và những biện pháp xây dựng niềm tin giữa hai đối thủ có vũ khí hạt nhân này.

Cuộc đàm phán 2 ngày sẽ bắt đầu từ ngày 17 tháng giêng và do các vị ngoại trưởng hướng dẫn. Đôi bên sẽ duyệt xét những tiến bộ đạt được và phác họa chương trình cho cuộc thương thuyết trong tương lai của tiến trình hòa bình bắt đầu từ một năm trước.

Một nữ phát ngôn viên bộ ngoại giao Pakistan cho hay đôi bên mới đây đã họp mật về việc giảm thiểu lực lượng trong vùng Kashmir và về một đề nghị về quyền tự trị do Pakistan đề xuất.

Nữ phát ngôn viên này không cho biết thêm chi tiết và từ chối tiết lộ cấp độ của cuộc họp. Ấn độ chưa bình luận gì về cuộc thương lượng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG