Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Kampuchia, Xom Răngxi, xin khoan hồng


Lãnh tụ đối lập của Kampuchia, ông Xom Răngxi cho biết ông sẽ tìm cách xin nhà vua khoan hồng để đảo ngược tội lăng mạ mà ông đã bị cáo buộc.

Ông Răng xi đưa ra nhận định hôm nay ở Pháp, nơi ông đã đi trốn sau khi các nhà lập pháp Kampuchia biểu quyết hồi tháng hai tước quyền miễn tố của ông.

Tuần trước, ông đã bị kết án khiếm diện 18 tháng tù vì đã lăng mạ thủ tướng Hun Sen và chủ tịch quốc hội là hoàng tử Norodom Ranariddh.

Hôm nay ông Xom Răngxi nói rằng tòa án không độc lập và đã bị các nhà lãnh đạo chính trị lợi dụng để chống lại phe đối lập.

Một phát ngôn viên chính phủ Kampuchia bác bỏ luận điệu cho rằng tòa án được chính phủ lợi dụng để tiêu diệt phe đối lập.

Phát ngôn viên này nói với hãng tin Pháp rằng các chính trị gia nên thận trọng khi đưa ra những lời tố giác trước công chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG