Đường dẫn truy cập

Tòa án tối cao Liby đảo ngược án tử hình trong vụ xử liên quan đến bệnh AIDS


Tối cao pháp viện của Liby đã đảo ngược án tử hình của 5 y tá người Bulgari và 1 bác sĩ Palestine bị cáo giác là làm trẻ em Liby lây nhiễm virut gây bệnh AIDS.

Hôm nay, chánh án tòa thượng thẩm cho biết tòa ra lệnh cho một tòa dưới xử lại vụ này vì cho rằng đã có những bất thường trong vụ bắt giữ và thẩm vấn 6 nhân viên y tế vừa kể.

6 nhân viên y tế đã bị bắt năm 1999 và bị kết án tử hình năm 2004 về tội cố ý làm hơn 400 trẻ em Liby lây nhiễm virut gây bệnh AIDS.

Các chuyên gia y tế nói rằng các vụ lây nhiễm đã bắt đầu trước khi các y tá đến nơi và có lẽ là do tình trạng vệ sinh kém ở bệnh viện.

Các giới chức Bulgari hoan nghênh phán quyết và cho rằng đó là một dấu hiệu chứng tỏ Liby thừa nhận điều mà họ cho là những vi phạm thủ tục trong vụ xử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG