Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Mexico sẽ đến thủ đô Washington tuần tới


Bộ trưởng ngoại giao Mexico cho biết ông sẽ đến thăm thủ đô Washington của Hoa kỳ trong tuần tới để phản đối đề nghị thiết lập một hàng rào an ninh trên biên giới giữa Hoa kỳ và Mexico.

Ngoại trưởng Luis Derbez kêu gọi các nước châu Mỹ latinh đoàn kết để chống lại việc Hạ viện Mỹ tuần trước thông qua một dự luật ủng hộ việc xây một hàng rào dài 1100 kilômét.

Quyết định của Hạ viện cho phép xây hàng rào dọc theo các khuc vực ranh giới ở phía tây nam Hoa kỳ, nơi có số di dân chết nhiều nhất, và xảy ra nhiều vụ buôn lậu cũng như nhiều vụ vượt biên giới bất hợp pháp.

Chính phủ Mexico nói rằng kế hoạch được Hạ viện Mỹ chấp thuận không giải quyết được vấn đề di dân giữa hai nước. Nhưng theo bộ an ninh nội địa Hoa kỳ thì hàng rào được thiết lập ở biên giới đó sẽ giúp ngăn chặn các di dân bất hợp pháp và chống lại việc bọn khủng bố xâm nhập nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG