Đường dẫn truy cập

Ông Lech Kaczynski tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Ba Lan


Ông Lech Kaczynski, có chủ chương bảo thủ, đã tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Ba Lan ngày hôm nay tại thủ đô Vác-xa-va sau khi thắng trong cuộc bầu cử vòng nhì hồi tháng Mười.

Trong khi vận động tranh cử, vị cựu thị trưởng thành phố Vác-xa-va này đã cam kết chống tham nhũng trong chính phủ, thúc đẩy nền kinh tế Ba Lan phát triển, và đưa nước này rời xa khỏi quá khứ Cộng Sản.

Người anh em song sinh của Tân Tổng Thống, ông Jaroslaw, lãnh đạo đảng Luật Pháp và Công Lý là đảng đã thắng trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 9. Một số người tại Ba lan bày tỏ lo ngại là có quá nhiều quyền lực chính trị tập trung trong tay của một gia đình.

Tổng Thống Kaczynski sẽ bắt đầu một nhiệm kỳ 5 năm, kế nhiệm ông Aleksander Kwasniewski, người đã giữ chức vụ Tổng Thống Ba lan trong một thập niên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG