Đường dẫn truy cập

Ca sĩ Elton John và nhà làm phim người Canada làm đám cưới


Ca sĩ nhạc pop Elton John và người bạn tình cùng phái lâu năm đã cùng với mấy trăm cặp cùng giới tính trao đổi những lời thề nguyền chung sống theo một bộ luật dân sự mới bắt đầu có hiệu lực hôm nay ở Anh và xứ Wales.

Ông Elton John và nhà làm phim người Canada, David Furnish đã làm bầu bạn với nhau 12 năm. Hai người trao đổi lời thề chung sống trong một buổi lễ ở Windsor Guildhall, ở phía tây London.

Một đám đông lớn đã đến xem cặp tài tử này, và buổi lễ đã diễn ra ở cùng một tòa nhà nơi cử hành hôn lễ giữa Thái tử Charles và bà Camilla Parker- Bowles hồi tháng tư.

Bộ luật mới về chung sống dành cho các cặp đồng giới tính các quyền lợi về tài sản và thừa kế giống như các cặp khác giới tính và dành cho họ cùng các quyền lợi về hưu bổng, di trú và thuế.

Bộ luật có hiệu lực hôm nay tại Anh và xứ Wales sau khi được áp dụng tại bắc Ireland hôm thứ hai, và Scotland hồi hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG