Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tiết lộ một tai nạn nghiêm trọng khác về môi trường


Trung quốc vừa tiết lộ một tai nạn nghiêm trọng khác về môi trường, lần này xảy ra tại tỉnh Quảng Đông miền nam. Các giới chức cho hay dịch vụ cấp nước đã bị đóng cửa 8 tiếng đồng hồ hồi hôm qua tại thành phố Thiệu Quang.

Giới hữu trách cho hay một máy nấu chẩy kẽm đã làm dò nước thải bị nhiễm chất cadmium vào sông Bắc Giang, là con sông cung cấp nước cho các thành phố và thị trấn lân cận.

Tin tức của Trung quốc nói rằng mức cadmium tăng gấp 10 lần mức bình thường. Cư dân được cảnh báo không nên uống nước sông. Cadmium là một kim loại dùng để tráng kẽm, làm pin và đèn huỳnh quang.

Đó là một hóa chất rất độc hại có thể gây ra nhiều bệnh về gan, thận và xương. Đây là vụ loang hóa chất lần thứ nhì tác động đến vấn đề cấp nước chỉ trong vòng hơn 1 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG