Đường dẫn truy cập

Oxfam:Công tác phục hồi sau thiên tai sóng thần tại Á Châu tiến triển tốt


Tổ chức cứu trợ quốc tế Oxfam cho biết công tác phục hồi sau thiên tai sóng thần hồi năm ngoái tại Á Châu tiến triển tốt đẹp, nhưng công tác tái thiết thì tiến triển không đồng đều.

Một phúc trình của tổ chức Oxfam công bố ngày hôm qua, cho biết, một trong những khó khăn dai dẳng nhất là cung cấp nơi trú ngụ thường trực cho những người bị mất hết mọi thứ hồi năm ngoái trong trận động đất gây nhiều tàn phá và đợt sóng thần khủng khiếp ập vào các khu vực duyên hải của Indonesia, Sri Lanka, Thái Lan, ẤnĐộ, và các nước khác.

Bản phúc trình vừa kể cũng cho biết thêm rằng, 60% những người bị mất công ăn việc làm hồi năm ngoái vì trận sóng thần thì nay đã có công ăn việc làm trở lại.

Giám đốc tổ chức Oxfam, ông Jeremy Hobbs, nói rằng, điều gây ấn tượng nhiều nhất trên phương diện phục hồi sau trận sóng thần là khả năng thích ứng của các nạn nhân và sự đáp ứng hào hiệp của những người dân thường trên khắp thế giới trước lời kêu gọi trợ giúp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG