Đường dẫn truy cập

Miến Điện không cấp thị thực nhập cảnh cho cựu Thủ Tướng Thái Lan


Chính phủ quân nhân Miến Điện đã từ chối không chịu cấp thị thực nhập cảnh cho một cựu Thủ Tướng Thái Lan dự định thực hiện một chuyến viếng thăm Miến Điện với tính cách riêng tư.

Theo dự định thì ông Chuan Leekpai đã tới Miến Điện hôm Thứ Hai, nhưng nhà chức trách Thái Lan cho biết, vào phút chót Miến Điện đã yêu cầu ông hoãn chuyến viếng thăm này, nại lý do là tình hình tại Miến Điện không được an toàn.

Hôm nay, Bộ Trưởng Ngoại Giao Thái Lan, ông Kantathi Supamonkhon, nói rằng, ông đã yêu cầu Đại sứ Miến Điện minh xác lí do về những hành động của Thái Lan.

Ông Chuan là một thành viên cao cấp của Đảng Dân Chủ đối lập ở Thái Lan. Khi còn nắm giữ chức vụ Thủ Tướng Thái Lan, chính phủ của ông Chuan đã chỉ trích Miến Điện là vi phạm nhân quyền.

Trái lại, chính phủ hiện nay do Thủ Tướng Thaksin Shinawatra lãnh đạo có quan hệ thân cận hơn với các nhà lãnh đạo Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG