Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Hoa Kỳ hội kiến với tổng thống Pakistan tại Islamabad


Phó tổng thống Hoa kỳ Dick Chenney phân ưu với Pakistan về cái chết của hơn 73000 người trong trận động đất dữ dội xảy ra hồi tháng 10. Ông Chenney đã hội kiến tổng thống Pervez Musharraf hôm nay tại Islamabad và bày tỏ sự đau buồn sâu sắc và tình liên đới của Hoa kỳ với Pakistan.

Sau đó, ông lên đường đến thăm Muzaffarabad, thủ phủ của vùng Kashmir thuộc Pakistan và là nơi được dùng làm trung tâm của các hoạt động cứu trợ nạn nhân động đất.

Ông Chenney đang rút ngắn chuyến viếng thăm vùng Trung Đông để trở về Washington. Hãng thông tấn AP trích lời phát ngôn viên của ông nói rằng ông sẽ sẵn sàng để bỏ lá phiếu quyết định trong các cuộc biểu quyết tại Thượng viện trong trường hợp cần thiết.

Trước khi đến Pakistan, phó tổng thống Chenney đã đến thăm Iraq và Afghanistan.

Tại đây, ông ngỏ lời ca ngợi những nỗ lực tiến tới dân chủ và nói với binh sĩ Mỹ rằng Hoa kỳ cương quyết theo đuổi cuộc chiến chống khủng bố cho đến cùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG